Nên và không nên ăn gì khi tê chân tay

Khi người mắc bệnh hấp thu nhiều thức ăn giàu axit sẽ khiến bị tiêu hao đi các nguyên tố magie và canxi từ đó dẫn tới tình trạng mệt mỏi, mất tập trung và dễ mắc các bệnh đường ruột, táo bón, sâu răng, thiếu máu, đau nhức cơ thể….


Thực phẩm có tính axit: Chanh, dứa, mơ, ô mai,…

Tính axit là những thực phẩm có vị chua thông thường cùng với các chất như clo, lưu huỳnh, hoặc axit hữu cơ không biến đổi chất được.

Đồ ăn mặn cũng khiến lượng canxi trong cơ thể bị giảm đi đáng kể từ đó gây nên nguy cơ rối loạn caxi, loãng xương.

Người mắc chứng tê mỏi chân tay nên ăn thực phẩm gì?

Nên và không nên ăn gì khi tê chân tay
Nên và không nên ăn gì khi tê chân tay 


Người hay bị tê mỏi chân tay nên ăn những thực phẩm giàu kiềm như chuối, nho, rau cải, dưa chuột, sữa bò, đậu, rong biển,…

Dưỡng chất có vitamin D, K như cá, lòng đỏ trứng, chất béo của sữa, rau cả, ngũ cốc, bắp cải,… Các loại rau xanh, mầm,…

Sữa: Trong sữa luôn có lượng canxi thích hợp để cung cấp cho cơ thể và cấu tạo xương.

Chè xanh: Trong chè xanh có chứa chất chống ô xy hóa đó là flavonoi giúp bạn tránh loãng xương cũng như thiếu hụt canxi. 

Mặc dù không nên uống quá nhiều nhưng bạn cũng cũng nên để cơ thể hấp thu một lượng vừa đủ. Tắm nắng vì nó giúp cho cung cấp vitamin D cho cơ thể phòng chống loãng xương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chữa đau gót chân bằng bài thuốc đơn giản

Bệnh hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi là gì ?

Làm thế nào khi bị gai khớp gối